EVNHCMC đẩy mạnh phát triển điện mặt trời áp mái tại các khu công nghiệp

Ngày 8/8, Công ty Điện lực Củ Chi trực thuộc Tổng công ty Điện lực TP. HCM (EVNHCMC) tổ chức Hội nghị xúc tiến, phát triển điện mặt trời áp mái, với sự tham gia của gần 150 doanh nghiệp.


Tại Hội nghị, EVNHCMC và các nhà cung cấp dịch vụ đã giới thiệu về các quy trình, hình thức lắp đặt điện mặt trời áp mái; chế độ bảo dưỡng, bảo hiểm sản phẩm; lợi ích và chất lượng điện năng của công trình...

Theo ông Nguyễn Duy Quốc Việt - Phó Tổng giám đốc EVNHCMC, các khu công nghiệp có lợi thế về diện tích mái nhà lớn. Nếu đầu tư điện mặt trời, doanh nghiệp có thể tự chủ động về nguồn điện cho hoạt động của mình, đồng thời bán lại phần sản lượng dôi dư cho ngành Điện. Về vốn đầu tư, doanh nghiệp có thể thông qua các công ty hỗ trợ vốn, ngân hàng mà ngành Điện kết nối. 

Tổng công ty đã tổ chức nhiều chương trình, hoạt động tuyên truyền, nhằm giới thiệu cho khách hàng hiểu rõ về nguồn năng lượng sạch này. EVNHCM cũng sẽ hỗ trợ tối đa cho khách hàng trong việc kết nối, phát điện lên lưới.

Một trong những vấn đề các doanh nghiệp đang rất quan tâm hiện nay là chưa có quyết định của Chính phủ về việc giá bán điện mặt trời áp dụng sau ngày 30/6/2019. 

TP.HCM nằm trong khu vực có bức xạ mặt trời mạnh, với số giờ nắng trung bình là 6,8 giờ/ngày và liên tục trong cả năm; cường độ bức xạ khá cao nên tiềm năng phát triển và khai thác năng lượng mặt trời là rất lớn. 

Hiện nay, trên địa bàn Thành phố đã có 3.366 khách hàng lắp đặt điện mặt trời áp mái, với tổng công suất 39,31 MWp, điện năng phát lên lưới là 6,03 triệu kWh. Tuy vậy, con số này vẫn còn quá khiêm tốn so với tiềm năng.

Bài viết liên quan
Nguồn điện vô tận trên mái nhà, dùng thoải mái còn được cho 10 triệu
Việt Nam hy vọng sẽ lắp đặt điện mặt trời trên 100.000 mái nhà trước năm 2025 nhằm giúp giảm tải nguồn cung điện đang ngày càng thiếu hụt và để bảo vệ môi trường.
Nhiều dự án điện chậm tiến độ, sau 2020 sẽ thiếu khoảng 12 tỉ kWh
TTO - Bộ Công thương dự báo mức thiếu hụt điện năng đến năm 2021 khoảng 3,7 tỉ kWh và tăng lên gần 10 tỉ kWh năm 2022, mức thiếu hụt cao nhất vào năm 2023 khoảng 12 tỉ kWh.
Tăng giá bán lẻ điện là tin đồn gây hoang mang dư luận
TPO - Ông Nguyễn Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Điều tiết Điện lực cho biết, Bộ đã có chỉ đạo đối với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) trong năm nay không điều chỉnh tăng giá điện theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng cũng như Bộ trưởng Bộ Công Thương. EVN cũng khẳng định, tin đồn trên mạng xã hội về điều chỉnh giá điện trong bối cảnh dịch Covid-19 là là hoàn thất thiệt, gây hoang mang dư luận.
Tuần lễ Năng lượng tái tạo Việt Nam
Tuần lễ Năng lượng tái tạo Việt Nam lần thứ 4 do Liên minh năng lượng bền vững Việt Nam (VSEA) với cơ quan điều phối là Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh phối hợp cùng các đối tác tổ chức ở nhiều địa phương, từ ngày 17 đến 20/9/2019.
Đà Nẵng: Hiệu quả khai thác điện mặt trời mái nhà trên địa bàn quận Cẩm Lệ
Thời gian qua, Điện lực Cẩm Lệ tích cực tuyên truyền về lợi ích của điện mặt trời mái nhà đến các hộ gia đình, doanh nghiệp trên địa bàn quận Cẩm Lệ, bước đầu ghi nhận những kết quả khả quan.
5.000 đồng/kWh, nguy cơ có tiền không mua được điện để xài
Tình hình cung ứng điện đã bắt đầu xuất hiện dấu hiệu căng thẳng, khả năng thiếu điện ngày càng hiện rõ. Hàng năm, nhu cầu điện vẫn tăng cao trong khi nguồn điện mới đưa vào lại chậm chạp đến mức báo động.
Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT THIẾT BỊ NĂNG LƯỢNG SÀI GÒN

Trụ sở chính: Phòng 5 Tâng 24, Tòa nhà Pearl Plaza, 561A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
VP Chi nhánh: 44-46-48 Đường Bạch Đằng 2, Phường 2 , Quận Tân Bình, TP.HCM
Website: www.sgem.com.vn                       Email: info@sgem.com.vn
Tel: 028 3848 6661                                        Fax: 028 3848 5768

follow us